Đại hội chi bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chiều 13/6/2022, Chi bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ dự và chỉ đạo Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ tạo điều kiện để Chi bộ sớm ổn định về tổ chức và nhân sự; Chi bộ đã bám sát chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị theo chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra. Đảng viên trong Chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cộng sự, thống nhất và tinh thần trách nhiệm cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều hoàn thành.

Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng nghiêm túc, đầy đủ; tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt thường kỳ cao. Chi bộ chủ động xây dựng nội dung, chương trình sinh hoạt sát với tình hình thực tế, tăng cường sinh hoạt tư tưởng, sinh hoạt chuyên đề.

Toàn cảnh Đại hội

Công tác chính trị, tư tưởng luôn được Chi bộ xác định là một trong những yếu tố then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục, Chi bộ đã quán triệt đảng viên, cán bộ tham gia các đợt học tập, quán triệt nghị quyết do Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức; mỗi đảng viên đều có bản lĩnh, lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chi bộ đã nắm bắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tư tưởng của đảng viên để kịp thời ổn định, đảng viên an tâm công tác.

Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên trong Chi bộ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả về hoạt động quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ và quản lý tài liệu lưu trữ.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị; đồng thời, đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, các đảng viên đề nghị bổ sung thêm một số chỉ tiêu vào báo cáo chính trị; đề ra các mục tiêu cụ thể hơn; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư lưu trữ; tạo điều kiện cho các cán bộ được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cơ sở vật chất điều kiện làm việc, thực hiện nền nếp cơ quan xanh - sạch - đẹp...

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Chi cục Văn thư - Lưu trữ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng tập thể Chi bộ đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động. Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Triển khai thực hiện tốt Chủ đề của Đại hội trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 là: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Hưng -Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá trong thời gian qua, Chi bộ đã hết sức nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ, đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Sở Nội vụ.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Đại hội.

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Viết Hưng thống nhất với các nội dung đã nêu trong báo cáo chính trị. Trong đó, đề nghị Chi bộ cần chủ động nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về VTLT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là nắm bắt tình hình, thực trạng những tồn tại, hạn chế ở cơ sở để kịp thời tìm ra các giải pháp đưa công tác VTLT ngày càng đi vào nền nếp; Chi bộ cần chỉ đạo thực hiện việc tiếp cận nền Công nghệ số tiến tới số hóa hồ sơ, tài liệu và quản lý tài liệu lưu trữ điện tử; Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kế cận. Đồng thời, Chi bộ cũng cần quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.
Anh-tin-bai
Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư, Chi ủy viên Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Hà Thị Hiền được Đại hội bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Ngô Hải Oanh Chi ủy viên.

Chi cục Văn thư - Lưu trữ