image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 32
  • Trong tuần: 1 998
  • Tất cả: 64029
Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp
Lượt xem: 72
Chiều ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp năm 2021. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà dự và phát biểu khai mạc kỳ thi.    
Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng thi; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; các thành viên Hội đồng, Ban Giám sát, Ban Coi thi, Tổ giúp việc Hội đồng và 1.057 thí sinh ở các bộ, ngành Trung ương và địa phương.


Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu khai mạc kỳ thi

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, thi nâng ngạch công chức là hoạt động công vụ thường xuyên, quan trọng của cơ quan quản lý nhằm lựa chọn cán bộ, công chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm vào ngạch công chức cao hơn và xem xét, bố trí vào vị trí việc làm tương ứng theo quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019. Bộ Nội vụ là cơ quan chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức thi nâng ngạch lên chuyên viên cao cấp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hành chính khối cơ quan nhà nước của các bộ, ngành, địa phương. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, công chức ngạch chuyên viên cao cấp là công chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao nhất về một hoặc một số lĩnh vực quản lý nhà nước trong cơ quan, tổ chức hành chính ở Trung ương hoặc cấp tỉnh, chịu trách nhiệm nghiên cứu, tham mưu tổng hợp, hoạch định chính sách, chiến lược vĩ mô theo ngành, lĩnh vực hoặc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật trong phạm vi bộ, ngành, địa phương. 

Tại Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quy định: “Chỉ bổ nhiệm chuyên viên cao cấp đối với công chức làm nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu tổng hợp chiến lược ở các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và người đứng đầu sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh”. 

“Việc tổ chức tốt kỳ thi này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức tại các bộ, ngành, địa phương
”, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định. 

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Bộ Nội vụ đã thực hiện một số nội dung đổi mới để đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, minh bạnh trong kỳ thi và quan trọng hơn là hướng tới mục tiêu chất lượng, thiết thực trong công tác tổ chức thi nâng ngạch công chức, góp phần xây dựng nền hành chính nhà nước dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân. 

Nội dung thi môn Đề án sẽ yêu cầu sát với thực tiễn công tác và phải có tính mới, ứng dụng thực tế trong thời gian tới (không sử dụng đề án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã trình) và phải mang tính chất hoạch định chính sách, chiến lược vĩ mô theo ngành, lĩnh vực hoặc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật trong phạm vi hoạt động của bộ, ngành, địa phương nơi nơi công tác. 

Quang cảnh Lễ khai mạc

Để kỳ thi đạt kết quả cao nhất, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị, Hội đồng thi, Ban coi thi, Ban chấm thi, Ban giám sát kỳ thi, các Tổ giúp việc Hội đồng thi phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nhận thức rõ nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm túc quy chế, kế hoạch tổ chức kỳ thi, không để xảy ra sai phạm quy chế coi thi, chấm thi, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ Hội đồng giao cho từng tổ chức, cá nhân trong kỳ thi, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi.

Bộ trưởng cũng đề nghị các thí sinh dự thi nỗ lực, cố gắng, bình tĩnh, tự tin vận dụng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn và trình độ, năng lực của bản thân tập trung hoàn thành tốt các môn thi; đồng thời, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế thi.

Đối với các điều kiện bảo đảm cho kỳ thi, Bộ trưởng yêu cầu phải được kiểm tra, rà soát thường xuyên để bảo đảm an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Hội đồng thi, Ban coi thi, chấm thi, đặc biệt là để các thí sinh tham gia các môn thi có một không gian an toàn, tự tin, thuận lợi để đạt được yêu cầu của kỳ thi.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng của Hội đồng và các thí sinh, kỳ thi sẽ diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, an toàn và hiệu quả.

Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Lê Minh Hương

Tại Lễ khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức – Viên chức Lê Minh Hương, Thư ký Hội đồng thi đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập Hội đồng thi; Quyết định thành lập Ban giám sát và Quyết định thành lập Ban coi thi.

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh đã phổ biến các nội dung của nội quy, quy chế kỳ thi và các lưu ý đối với thí sinh để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.


Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến

Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hướng dẫn các thí sinh viết đề án, cách làm bài thi và giải đáp các thắc mắc của thí sinh liên quan đến kỳ thi.

Theo Ban Tổ chức, tại kỳ thi năm nay có tổng số 1.057 cán bộ, công chức, viên chức dự thi. Trong đó, khối cơ quan Trung ương có 626 người (98 Vụ trưởng và tương đương; 212 Phó Vụ trưởng và tương đương); khối địa phương có 431 người (68 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân; 193 Giám đốc Sở và tương đương; 122 Phó Giám đốc và tương đương).

Thanh Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH NGHỆ AN

Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0238.3 843 197/ Email: nv@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 30 Phan Đăng Lưu - Trường Thi - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An (hoặc noivu.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.