image banner
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 2 793
  • Tất cả: 207152
Cho ý kiến về chế độ hỗ trợ đối với cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Lượt xem: 101
Việc xây dựng chính sách, chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại bộ phận một cửa các cấp.

Chiều 17/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc để nghe và cho ý kiến hồ sơ xây dựng Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: T.L

Việc xây dựng Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm quy định cụ thể chế độ hỗ trợ đặc thù hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, nội dung của chính sách: Ngoài các khoản được nhận như lương, làm thêm giờ và chế độ, chính sách khác (nếu có) tại cơ quan đã cử đến bộ phận một cửa theo quy định, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp còn được hưởng chính sách hỗ trợ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: T.L

Cụ thể: Bộ phận Một cửa cấp tỉnh: 2.000.000 đồng/người/tháng. Bộ phận Một cửa cấp huyện: 1.200.000 đồng/người/tháng. Bộ phận Một cửa cấp xã: 700.000 đồng/người/tháng. Hỗ trợ tiền may đồng phục: 3.000.000 đồng/năm/vị trí công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh. Đối với những cơ quan, đơn vị có quy định trang phục riêng của ngành thì thực hiện theo quy định của ngành.

 
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự cuộc làm việc. Ảnh: T.L

Để đảm bảo trình tự, thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật và tính khả thi của văn bản sau khi ban hành, Văn phòng UBND tỉnh đã có công văn đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã cho ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết.

Tính đến ngày 10/3/2023, Văn phòng UBND tỉnh đã nhận được văn bản góp ý của 23 sở, ban, ngành cấp tỉnh và 16 đơn vị cấp huyện, trong đó, có 27 sở, ban, ngành, địa phương thống nhất, 12 sở, ngành, địa phương có ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung hoàn thiện đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh phát biểu góp ý nội dung tờ trình. Ảnh: T.L

Thảo luận tại cuộc làm việc, ý kiến của các đại biểu bày tỏ đồng tình, thống nhất với chính sách của dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định về chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ý kiến các đại biểu đề nghị phần mục tiêu của chính sách cần cụ thể hơn; chính sách hỗ trợ nên thống nhất, đồng bộ với mặt bằng chung của các cấp, tương đồng với các chính sách hỗ trợ khác và đảm bảo tính khả thi khi triển khai. Ngoài ra, các đại biểu góp ý về quy định trang phục của cán bộ tại bộ phận một cửa…

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận cuộc làm việc. Ảnh: T.L

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay, trước yêu cầu về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân và nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính cùng với khối lượng hồ sơ, thủ tục hành chính ngày càng tăng cao đã tạo áp lực rất lớn cho người làm việc tại bộ phận một cửa các cấp.

Anh-tin-bai

Đại biểu các sở, ngành tham dự cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Do đó, việc xây dựng chính sách, chế độ hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời động viên, khuyến khích cho cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại bộ phận một cửa các cấp yên tâm công tác, gắn trách nhiệm phục vụ với quyền lợi, góp phần đưa bộ phận một cửa hoạt động ngày càng hiệu quả, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa phường Quỳnh Thiện (TX. Hoàng Mai) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: T.L

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương để bổ sung, hoàn thiện nội dung dự thảo Nghị quyết trên tinh thần chính sách phải đồng bộ, thống nhất, tương đồng với các chính sách khác, cũng như đảm bảo tính khả thi để UBND tỉnh cho ý kiến, trình Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thanh Lê (BaoNghean.vn)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH NGHỆ AN

Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0238.3 843 197/ Email: nv@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 30 Phan Đăng Lưu - Trường Thi - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An (hoặc noivu.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.