• Tất cả: 1
Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ thăm, chúc mừng các Chùa nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024
Lượt xem: 120
Thực hiện kế hoạch công tác trong dịp lễ Vu Lan năm 2024, Lãnh đạo Sở Nội vụ do đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện Lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ đã đi chúc mừng, thăm hỏi một số chức sắc, chức việc thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện và một số chùa tổ chức lễ Vu lan.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng lễ Vu Lan tại Chùa Chí Linh, huyện Yên Thành

Các đại biểu tham dự Lễ Vu Lan tại Chùa Chí Linh, huyện Yên Thành

Lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa. Lễ Vu Lan báo hiếu không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà trở thành ngày lễ truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Quốc Vinh, Phó Trưởng Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng lễ Vu Lan tại chùa Cổ Am, huyện Diễn Châu

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Quốc Vinh, Phó Trưởng Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ  tặng hoa chúc mừng lễ Vu Lan tại Chùa Đức Hậu, Thành phố Vinh

Anh-tin-bai

Đại diện Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng lễ Vu Lan tại Chùa Trợ Long, Thị xã Cửa Lò

Các hoạt động trong Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2568-DL.2024 cơ bản đều thuần túy tôn giáo (bao gồm các chương trình nghệ thuật, nghi lễ dâng hoa cúng dường, nghe về ý nghĩa về ngày Lễ vu lan, thực hiện nghi thức bông hồng cài áo, dâng lời cảm niệm về ân đức sinh thành của cha mẹ, nghi lễ niệm hương bạch Phật và tụng kinh Vu Lan,…) với sự  hiện diện đông đảo của chư Tôn đức cùng hàng trăm phật tử địa phương về tham dự. Bên cạnh các cuộc lễ chính, tại các chùa tổ chức các hoạt động như cầu siêu anh linh, giảng pháp, thắp nến tri ân, tổ chức làm việc thiện, phóng sinh.

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Tùng Lâm Diệc Cổ - trụ sở GHPGVN tỉnh Nghệ An

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Phúc Mỹ, huyện Đô Lương

Hoạt động tôn giáo trong dịp lễ Vu Lan đảm bảo an ninh, an toàn, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, chấp hành đúng quy định của pháp luật và nội quy của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh các chùa dịp Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Đồng Tương, huyện Quỳnh Lưu

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Đại Tuệ, huyện Nam Đàn

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Càn Môn, thị xã Hoàng Mai

Lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Phúc Lạc, huyện Nghi Lộc

Hồ Phúc Đức, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH NGHỆ AN

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Hưng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0238.3 843 197/ Email: nv@nghean.gov.vn

Địa chỉ: số 30 Phan Đăng Lưu - Trường Thi - TP.  Vinh tỉnh Nghệ An

® Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An (hoặc noivu.nghean.gov.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.